• “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • Triển lãm tranh biếm

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Top banner 05

  Top banner 05

 • Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

2018-01-26 16:20:00

Hội thảo LPSD: “Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai”

Ngày 25 và 26/01/2018 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu Pháp luật và Chính sách phát triển bền vững (LPSD) đã tổ chức chương trình gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6, với chủ đề “Công dân và đại biểu dân cử trong việc tham gia quản lý đất đai”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện của LPSD, nhằm tăng cường nhận thức của người dân về việc sử dụng hiệu quả các công cụ pháp lý trong tham gia quản lý tài nguyên.

Buổi gặp gỡ cộng đồng lần thứ 6 có sự tham gia của người dân ở các xã Xuân Thiên, Quảng Phú (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa); xã Cẩm Vân, Cẩm Tâm (huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa); xã Yên Lâm (huyện Yên Đinh, tỉnh Thanh Hóa); bản Củ Pe (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) gặp mặt, chia sẻ.Tại chương trình, nhóm cộng đồng tại Thanh Hóa , Sơn La đã chia sẻ những điều chưa làm được trong năm 2017 và kỳ vọng trong năm 2018. Nhiều bức xúc của cộng đồng về vấn đề mất đất sản xuất, tái định cư, ô nhiễm môi trường đã được bày tỏ. Các cộng động đều mong muốn LPSD tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người dân về pháp luật trong việc thực hiện các quyền và lợi ích hợp pháp của mình

Ông Đặng Đình Bách, Giám đốc LPSD đã ghi nhận những ý kiến của cộng đồng dân cư tại Thanh Hóa, Sơn La. Thay mặt LPSD, ông Đặng Đình Bách cam kết hỗ trợ cộng đồng khi nhận được yêu cầu. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh, mọi sự hỗ trợ đều không thể thay thế nỗ lực tự thân của chính cộng cộng tại địa phương.Trong khuôn khổ chương trình, LPSD đã giải thích nhiều thắc mắc của người dân về vấn đề pháp luật, vai trò của Đại biểu dân cử trong tham gia quản lý đất đai nói chung chung và thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân nói riêng. Các bên tham dự buổi gặp gỡ cũng nhất trí thông qua quy trình 6 bước làm việc giữa LPSD và người dân.

Đối tác