• “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • Triển lãm tranh biếm

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Top banner 05

  Top banner 05

 • Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

2019-08-26 14:30:00

MEC chính thức tham gia Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam (VCCA)


Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam là sáng kiến của Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên (WWF-Việt Nam) và Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID).

Các thành viên của Liên minh VCCA cùng nắm tay thể hiện cam kết đồng lòng

Liên minh bước đầu được xây dựng với sự tham gia của 12 thành viên, gồm: Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh, Quỹ quốc tế bảo vệ thiên nhiên, Công ty Cổ phần SolarTech, Công ty Năng lượng Mặt trời Bách Khoa, Viện Tài chính Vi mô & Phát triển Cộng đồng, Công ty Cổ phần điện mặt trời Vũ Phong, Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC), Công ty Cổ phần Phát triển Năng lượng Sơn Hà, Mạng lưới hiệu quả năng lượng Việt Nam, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thu Minh, Công ty cổ phần Sáng tạo Xanh, Hiệp hội khí Sinh học Việt Nam.

Lễ ra mắt Liên minh Hành động vì Khí hậu Việt Nam

Ông Mai Phan Lợi - Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng
phát biểu tại lễ ra mắt

VCCA là mạng lưới hợp tác đa bên của các doanh nghiệp, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, nhà cung cấp tài chính, cộng đồng người tiêu dùng, các cơ quan nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật và các hiệp hội hoạt động trong lĩnh vực năng lượng bền vững, phát triển xanh và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Liên minh cam kết thực hiện những hành động cụ thể để góp sức cùng chính phủ, các mạng lưới và liên minh hiện có vào nỗ lực chung trong việc ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển dịch năng lượng ở Việt Nam và toàn cầu

Bà Ngụy Thị Khanh - GĐ Trung tâm Sáng tạo Xanh Green ID phát biểu tại lễ ra mắt

Sự kiện với sự góp mặt của hơn 100 đại biểu trên khắp cả nước tới dự

Nhằm hướng tới nền kinh tế carbon thấp vì sự an toàn, phát triển bền vững và thịnh vượng của Việt Nam, VCCA liên kết đẩy nhanh ứng dụng các giải pháp xanh, an toàn, bền vững với chi phí hợp lý và hiệu quả cho người dân. Trong đó, VCCA đang thực hiện 5 chương trình hành động, gồm: Triệu ngôi nhà xanh; chương trình thành phố xanh (OPCC); thúc đẩy phát triển tích hợp nông nghiệp và năng lượng tái tạo; xanh hoá sản xuất; thúc đẩy đồng lợi ích của năng lượng sạch và chuyển dịch năng lượng đảm bảo công bằng, tạo cơ hội việc làm cho thanh niên, phụ nữ và người dân Việt Nam.

Riêng chương trình Triệu ngôi nhà xanh hướng tới mục tiêu vào năm 2030 đạt 1 triệu ngôi nhà và toà nhà áp dụng các giải pháp xanh, đặc biệt là điện mặt trời mái nhà cùng các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, mang lại lợi ích cho các hộ gia đình, cộng đồng, doanh nghiệp. Giai đoạn từ tháng 8/2019 - 12/2022, ít nhất ở Huế có 5 dự án thí điểm điện mặt trời mái nhà và hỗ trợ bình nước nóng năng lượng mặt trời...

Lễ ra mắt trên GTV: https://www.facebook.com/thongtinGTV/videos/674937006318465/

Đối tác