• Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

 • Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

  Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

 • Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

  Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

 • Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

  Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

 • Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

  Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

 • Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

  Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

  Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

Hội thảo “Các dự án BOT – chính sách và giải pháp”

Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (Viện PLD) và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) phối hợp đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các dự án BOT – chính sách và giải pháp”. Hơn 40 đại biểu tới dự và hơn 3000 lượt người truy cập trên GTV.

Sáng 8-9 tại khách sạn Công đoàn Việt Nam 14 Trần Bình Trọng, Hà Nội, Viện Nghiên cứu Chính sách, Pháp luật và Phát triển (Viện PLD) và Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) phối hợp đồng tổ chức Hội thảo với chủ đề “Các dự án BOT – chính sách và giải pháp”.

Các diễn giả và người tham dự bàn về sự cần thiết của BOT trong phát triển hạ tầng nói chung và đường bộ nói riêng, quy trình thẩm định và phê duyệt các dự án BOT trong thời gian qua bao gồm chính sách, khuôn khổ pháp luật, mạng lưới các trạm thu phí hiện nay với những vấn đề và giải pháp, băn khoăn của các doanh nghiệp vận tải, bàn những bất cập của các doanh nghiệp sân sau, những vấn đề phát sinh từ các dự án BOT và ảnh hưởng tới tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam.

Sự kiện được đánh giá là thành công vì những thông điệp quan trọng về BOT đã được gửi đi. Ban tổ chức dự định sẽ soạn thảo một kiến nghị gửi Thủ tướng CP và các cơ quan liên quan.

Hơn 40 đại biểu là chuyên gia kinh tế, chính sách công, chuyên gia luật, đại biểu quốc hội, đại diện văn phòng CP, các bộ ngành liên quan, VCCI, các hiệp hội vận tải và taxi, doanh nghiệp vận tải, và hơn hàng ngàn lượt người theo dõi trực tuyến qua kênh GTV cùng các đại diện truyền thông tới đưa tin.

Đặc biệt có nhóm tư vấn cao cấp và chuyên gia thể chế như TS Lê Đăng Doanh, chuyên gia kinh tế; TS Nguyễn Trí Hiếu, chuyên gia tài chính và ngân hàng, TS Nguyễn Sĩ Dũng, nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội.

Phía chuyên gia pháp lý có các Nguyễn Tiến Lập, Trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam (VIAC), Trương Thanh Đức, Chủ tịch HĐTV C/Ty Luật BASICO, thành viên VIAC; Hoàng Ngọc Giao, Công ty Luật Hoàng Giao & Cộng sự.

Phía Doanh nghiệp và hiệp hội có ông Nguyễn Việt Bắc, Giám đốc Công ty TAVIBA; ông Mr Bùi Danh Liên, Phó Chủ tịch Hiệp hội vận tải TP. Hà Nội, ông Phạm Ngọc Hùng, Phó chủ tịch Quỹ Chống hàng giả.

Hội thảo được phát trực tiếp trên kênh truyền hình đa phương tiện GTV (Góc nhìn TV) của Diễn đàn mang tên “Góc nhìn Báo chí và Công dân” bao gồm 55 ngàn thành viên được bảo trợ kỹ thuật bởi Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC), hiện có khoảng 3000 views.

Sự kiện quan trọng này được tổ chức và đồng tài trợ bởi Viện PLD, MEC, và tài trợ bởi công ty Tân Việt Bắc, Trung tâm Trọng tài Quốc tế VN, Công ty luật Bizlink, Quỹ chống hàng giả, Công ty Cổ phần Mỹ thuật và Vật phẩm VH HN, Công ty luật Hoàng Giao và cộng sự.

Bài và ảnh: HM

Link vào GTV có sự kiện

Ông Hoàng Đình Giao trả lời phỏng vấn VTV

TS. Lê Đăng Doanh được báo chí quan tâm

Quang cảnh hội thảo

Đối tác