• Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

 • Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

  Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

 • Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

  Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

 • Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

  Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

 • Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

  Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

 • Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

  Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

  Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

Sinh nhật Khuyên Club tròn 1 tuổi

Lễ sinh nhật Câu lạc bộ Vành Khuyên tròn 01 tuổi cũng đồng thời là lễ trao giải VÀNH KHUYÊN 2015 và ra mắt tuyển tập tranh biếm QUAN THAM.


Ngày 20/6, câu lạc bộ Vành Khuyên (Khuyên Club) tổ chức lễ kỷ niệm 01 năm ngày thành lập: 21/6/2014 - 21/6/2015.

Lễ sinh nhật giản dị được tổ chức trong không khí đầm ấm, gần gũi với sự góp mặt của nhiều thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ là những người đang làm báo, đã từng làm báo và cả những người không làm báo nhưng luôn yêu mến lĩnh vực đầy vất vả và hiểm nguy này. Đ

Nhân dịp đặc biệt này, các thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ đã cùng nhau điểm lại những dấu mốc đáng nhớ của Khuyên như các lễ trao giải Vành Khuyên tháng, talkshow, triển lãm, tọa đàm về các vấn đề nóng của của làng báo như nhà báo bị hành hung khi tác nghiệp hay chỉ đơn thuần là nơi các nhà báo, phóng viên,... gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ những tâm sự về nghề, về đời.


Rất đông các nhà báo, phóng viên và những người yêu mến Khuyên Club đã đến chia sẻ khoảnh khắc ý nghĩa này cùng câu lạc bộ.

Đại sứ Anh Giles Lever cũng đến tham dự và gửi lời chúc đến tất cả các nhà báo và những người làm báo ở Việt Nam bởi sinh nhật Khuyên cũng trùng với thời điểm kỷ niệm 90 năm ngày báo chí Cách mạnh Việt Nam.

Lễ sinh nhật Khuyên Club cũng đồng thời là lễ trao Giải Vành Khuyên năm 2015 cho các bài báo xuất sắc nhất được Diễn đàn Nhà báo trẻ bình chọn và ra mắt tuyển tập tranh biếm QUAN THAM.

Trong đó, giải Vành Khuyên Bạc, gồm Giấy Chứng nhận và 2.000.000đ tiền mặt trích từ quỹ Vành Khuyên, đã được trao cho nhà báo Hoàng Thiên Nga, trưởng văn phòng đại diện báo Tiền Phong tại Đắk Lắk với loạt bài: "Áp giải học sinh giữa sân trường" nhằm đòi lại công lý cho một nam sinh bị tù oan.

Nhà báo Hữu Quang, trái, thay mặt đồng nghiệp Hoàng Thiên Nga nhận giải Vành Khuyên Bạc 2015 vì nữ nhà báo Thiên Nga không kịp ra Hà Nội nhận giải.

Giải Vành Khuyên Vàng, gồm Giấy chứng nhận và 8.000.000 đồng tiền mặt, được các thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ bầu chọn cho nữ nhà báo Thu Trang, báo Phụ nữ TPHCM với loạt bài về "Vụ mua bán trẻ em của chùa Bồ Đề". Loạt bài này đã đạt được 72% số phiếu bầu của các thành viên Diễn đàn, bỏ xa 2 đối thủ còn lại để giành giải Vành Khuyên Vàng năm 2015 đầy vinh quang.

Nhà báo Phan Lợi, admin Diễn đàn nhà báo trẻ thay mặt hơn 11.000 thành viên trao tặng giải Vành Khuyên Vàng 2015 cho nữ nhà báo Thu Trang, người nhận được sự ủng hộ của 72% các thành viên tham gia bầu chọn Giải Vành Khuyên năm nay.

Sau khi nhận được giải Vành Khuyên Vàng, nhà báo Thu Trang cho biết sẽ dành một nửa số tiền giải thưởng để mua bê để tặng cho các hoàn cảnh khó khăn ở miền núi, giúp họ có phương tiện kiếm sống lâu dài. Một nửa số tiền còn lại, chị dành để mua tuyển tập tranh biếm QUAN THAM ủng hộ các họa sĩ biếm chống tham nhũng.

Tuyển tập Tranh biếm Quan Tham gồm gần 200 tác phẩm, được lựa chọn từ hơn 800 tác phẩm do các họa sĩ biếm 3 miền gửi về trong suốt 2 năm ròng.

200 tranh biếm, được chia thành 12 phần, mỗi phần phản ánh một khía cạnh trong cuộc chiến chống tiêu cực, tham nhũng, từ Bảo vệ người tố cáo, chạy chức, giữ ghế đến doanh nghiệp độc quyền, giáo dục, y tế, giao thông, tổ chức cán bộ,... và đặc biệt là QUAN THAM, đã phản ánh một cách đầy đủ, thâm thúy và sâu cay về những mặt trái của xã hội, về những "ngón nghề" lũng đoạn, "móc túi" người dân của những người vốn được coi là "công bộc" của nhân dân.

Tuyển tập Tranh biếm Quan tham được bán với giá 89.000đồng/cuốn nhằm gây quỹ hỗ trợ các họa sĩ biếm.

Một số hình ảnh khác tại lễ sinh nhật Vành Khuyên:
Bạn bè chụp ảnh lưu niệm cùng Khuyên Club trong lễ kỷ niệm 01 tuổi vô cùng đáng nhớ này.

Các bạn muốn sử dụng ảnh size lớn và bản đầy đủ có thể truy cập facebook Khuyên Club để tải về: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.438919942955736.1073741836.328641140650284&type=3

Đối tác