• Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

 • Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

  Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

 • Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

  Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

 • Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

  Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

 • Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

  Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

 • Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

  Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

  Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

Trao giải Vành Khuyên tháng 9/2015 và talkshow "Quay lén"

Giải Vành Khuyên tháng 9/2015 và hai thư Chúc mừng đã được trao cho nhóm PV - BTV Trung tâm tin tức VTV 24 và nhà báo Hoàng Tư Giang.


CHIẾN THẮNG CỦA SỰ DẤN THÂN

Đó là kết quả bầu Vành Khuyên tháng 9 qua 2 vòng bầu. Ở vòng 2 với sự tham gia của 188 "giám khảo nhân dân", kết quả bầu như sau:

- Loạt phóng sự về đa cấp của Nhóm phóng viên Trung tâm Tin tức VTV24 đạt 129 phiếu, chiếm tỷ lệ 68,6%, giành Giải Vành Khuyên tháng 9/2015 và phần thưởng 3 triệu đồng đầy xứng đáng. Đây là loạt phóng sự được thực hiện công phu bởi những phóng viên trẻ đã tạo độ rung lớn, mang lại sự thay đổi lớn, góp phần chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực của loại hình kinh doanh đa cấp & bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng.

- Bài phỏng vấn khá vĩ mô "Chỉ còn 2 lựa chọn: Mở cửa hay là chết?" của tác giả Hoàng Tư Giang trên VietnamNet đứng thứ Nhì cả 2 vòng bầu, chứng tỏ các đồng nghiệp trẻ khá công bằng khi đánh giá về lao động báo chí của nhau, rằng cách này hay cách khác sự thật cần được nói ra chứ ko phải cứ tiêm mãi các ống mooc-phin tinh thần với liều lượng ngày càng cao...

- Đứng thứ Ba là loạt phóng sự điều tra về iPhone giả, cũng của các phóng viên trẻ thuộc VTV24, có giá trị cảnh báo một kiểu kinh doanh thiếu vắng đạo đức. [Đọc tiếp...]

Nhà báo Hoàng Tư Giang (ảnh trên cùng, bên trái), nhà báo Minh Hường (áo đỏ) và Thùy Trang (áo tím) nhận Thư Chúc Mừng và Giải Vành Khuyên tháng 9 do hơn 11.000 thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ bầu chọn và trao tặng.

Trả lời câu hỏi: "Quá trình thực hiện và công bố phóng sự này có áp lực gì không?", nhà báo Minh Hường, đại diện nhóm tác giả giành giải Vành Khuyên tháng 9/2015, chỉ trả lời ngắn gọn "những áp lực sau khi đăng tải loạt phóng sự này là "lớn chưa từng có" mà cô và các đồng nghiệp vẫn hàng ngày phải đối mặt.

Giải Vành Khuyên, như thường lệ, bao gồm một Giấy chứng nhận và 3.000.000đ tiền mặt trích từ quỹ Vành Khuyên do các thành viên Diễn đàn Nhà báo trẻ đóng góp.

Ngay sau khi nhận giải Vành Khuyên, nhà báo Minh Hường, đại diện nhóm tác giả, cho biết cô cảm động trước sự ủng hộ và ghi nhận của đồng nghiệp, đồng thời, với mong muốn Giải Vành Khuyên được duy trì và phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới, cô thay mặt nhóm tác giả ủng hộ toàn bộ phần tiền mặt trở lại Quỹ.

Chia sẻ về quá trình thực hiện bài viết đoạt giải Nhì Vành Khuyên của mình, tác giả Hoàng Tư Giang cho biết: "Cả tôi và người trả lời phỏng vấn đều hết sức áp lực. Điện thoại réo gần như cháy máy... Chúng tôi đã nín thở chờ đợi..." [Đọc tiếp trên Diễn đàn Nhà báo trẻ]

Cũng trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải Vành Khuyên, talkshow "Quay lén" đã được tổ chức nhằm chia sẻ về tính pháp lý, đạo đức khi thực hiện các phóng sự truyền hình bằng biện pháp quay lén với sự tham gia của Nhà báo Lại Trọng Tình, Phó Giám đốc Kênh VTC14, Đài Truyền hình VTC; Luật sư Nguyễn Thế Truyền, công ty Luật Hợp danh Thiên Thanh; Nhà báo Minh Hường, Trung tâm Tin tức VTV 24 và quản trị viên Mai Phan Lợi của Diễn đàn Nhà báo trẻ.

---

Chốt giải Vành Khuyên:


Bầu chọn Vành Khuyên vòng 2:


Bầu chọn Vành Khuyên vòng 1:


Đề cử Vành Khuyên tháng 9:


Link đề cử, bầu chọn Giải Vành Khuyên tháng 9/2015:

Đối tác