• Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

    Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  • Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

    Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

  • Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

    Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

  • Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

    Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

  • Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

    Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

  • Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

    Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

  • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

    TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

    “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  • Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

    Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  • Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

    Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

Nhịp cầu báo chí về chủ đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Chương trình Nhịp cầu báo chí: "Vệ sinh an toàn thực phẩm: Trông chờ vào luật hay đạo đức kinh doanh?" do Trung tâm Truyền thông Giáo dục Cộng đồng (MEC) phối hợp Trung tâm Con người và Thiên nhiên (PanNature) tổ chức ngày 20/1 tại Khuyên club.

Mở đầu chương trình là clip tổng quát về chiến dịch Chống thực phẩm bẩn do MEC phát động với những con số thống kê các vụ việc liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm kể từ khi phát động chiến dịch (tháng 4/2016) cho đến nay.

Phiên I của chương trình do ông Mai Phan Lợi, Chủ tịch Hội đồng Khoa học Trung tâm MEC điều phối chính với nội dung "Nghĩa vụ công khai thông tin của cơ quan Nhà nước". Thảo luận xoay quanh hai vấn đề: Minh bạch thông tin và cơ chế phối hợp trong kiểm tra, xử lý vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay; Khó khăn trong kiểm nghiệm chất lượng, an toàn thực phẩm và cơ chế cho thực phẩm sạch phát triển.

Phiên II do ông Trần Mạnh Chiến, thành viên Hội đồng Quản trị PanNature điều phối với chủ đề"Vệ sinh an toàn thực phẩm: Trông chờ vào luật hay đạo đức kinh doanh?". Phiên này thảo luận các câu hỏi mà dư luận cũng đang rất quan tâm. Vì sao khó khởi tố hình sự liên quan đến vi phạm an toàn thực phẩm? Bồi thường thiệt hại do ngộ độc thực phẩm: Chính sách vướng ở đâu?

Chương trình có góp mặt của các chuyên gia, khách mời: Luật sư Trần Thu Nam, Văn phòng Luật sư Tín Việt và Cộng sự, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội; bà Bùi Thị Hồng Hà – Giám đốc Trung tâm ứng dụng tiến bộ kỹ thuật môi trường; Nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam.

Kết thúc chương trình,
ông Trần Mạnh Chiến khẳng định vai trò của yếu tố pháp lý và đạo đức trong cuộc chiến chống thực phẩm bẩn. Để hạn chế tình trạng này cần sự vào cuộc của truyền thông và xã hội dân sự, trong đó cần truyền thông song song hai khía cạnh: chống thực phẩm bẩn và khuyến khích, biểu dương thực phẩm sạch.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

Mọi người cùng nhau xem clip tổng quát về chiến dịch Chống thực phẩm bẩn

Cùng nghe các chuyên gia trao đổi về các vấn đề nóng liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay


3
Nhà báo Hoàng Quốc Dũng, Phó chủ tịch thường trực Diễn đàn Nhà báo Môi trường Việt Nam (ngoài cùng, bên phải) cho rằng cần những khóa tập huấn nghiệp vụ báo chí về ATTP

Luật sư Trần Thu Nam - Văn phòng luật sư Tín Việt và Cộng sự - Đoàn luật sư thành phố Hà Nội.


Ông Trần Mạnh Chiến - Thành viên Hội đồng Quản trị PanNature


Các đại biểu tham dự có thể đặt những câu hỏi mà mình thắc mắc liên quan đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm để các khách mời giải đáp





Chương trình nhận được khá nhiều sự quan tâm của các phóng viên, nhà báo và các NGOs






Đối tác