• Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

  Chủ tịch HĐKH Trung tâm MEC đối thoại cùng Tổng thống Mỹ Barack Obama

 • Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

  Đối thoại về vấn đề “Tiếp cận thông tin” với các bạn trẻ

 • Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

  Chính thức phát động chiến dịch “Chống thực phẩm bẩn” và trao giải Vành Khuyên Xanh lần I

 • Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

  Nhóm “Chống thực phẩm bẩn” gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ

 • Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

  Công bố 6 đặc tính chứng nhận sản phẩm “Xanh & Sạch”

 • Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

  Tổng hợp các giải Vành Khuyên: Tháng 6/2013 - Tháng 1/2016

 • TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

  TỔNG HỢP CÁC HOẠT ĐỘNG, DỰ ÁN CỦA MEC ĐẾN NGÀY 1/1/2015

 • “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

  “Ai cũng được phạt báo chí?” - Hội thảo và kiến nghị sửa đổi chính sách

 • Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

  Triển lãm tranh biếm "Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà"

 • Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

  Hội thảo trực tuyến “Truyền thông và CSO”

Trao giải "Vì Cộng đồng" tháng 12 và tọa đàm "Cuộc chiến" thuỷ điện và vai trò CSOs"

Chương trình do MEC, Khuyên Club, Tổ chức CECEM và Irish Aid phối hợp thực hiện.


Ngày 19/12, giải báo chí "Vì Cộng Đồng" lần thứ hai đã được trao cho tác giả Chí Nhân, báo Thanh Niên với tác phẩm "Đòn chí mạng vào sinh kế người dân" viết về các nội dung hội thảo “Tham vấn cộng đồng về dự án thủy điện Don Sahong” được tổ chức hồi đầu tháng 12.

Đây là tác phẩm đáp ứng được các tiêu chí “nhân văn, thuyết phục, độ lan tỏa” của giải "Vì Cộng đồng" được tổ chức hàng tháng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ và giành được hơn 50% số phiếu ủng hộ của các thành viên tham gia bầu chọn lần này thông qua mạng xã hội facebook.

Tuy nhiên, do tác giả Chí Nhân hiện đang công tác tại TPHCM, không có điều kiện ra Hà Nội và đến Khuyên Club nên đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ đã thay mặt tác giả nhận giải thưởng do các đồng nghiệp bầu chọn này.

Nhà báo Phan Lợi (bên phải), thay mặt tác giả Chí Nhân nhận giải Vì Cộng đồng tháng 12 do bà Nguyễn Thùy Linh, Giám đốc Tổ chức Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM) trao tặng.

Giải thưởng Vì Cộng đồng hàng tháng bao gồm một Giấy chứng nhận, 2.000.000 đồng tiền mặt và một phần quà lưu niệm.

Ngay sau được thông báo trao giải, tác giả Chí Nhân đã viết lên facebook cho biết anh sẽ tặng lại toàn bộ phần thưởng bằng tiền mặt trị giá 2.000.000 đồng để ủng hộ hoạt động của Diễn đàn Nhà báo trẻ và chỉ nhận Giấy chứng nhận cùng quà tặng lưu niệm của chương trình.

Chia sẻ của nhà báo Chí Nhân trên facebook về giải thưởng.

Lễ trao giải “Vì cộng đồng” lần hai được tổ chức cùng với tọa đàm “Cuộc chiến thủy điện” và vai trò CSOsvới sự tham gia của gần 50 đại diện các tổ chức xã hội, giới báo chí và công chúng.

Tham dự tọa đàm có ông Nguyễn Văn Hùng, Hàm Vụ trưởng Vụ Báo chí – Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương); Bà Ngụy Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID) và ông Ngô Văn Hải, Tổng biên tập báo điện tử VTC News.

Ông Nguyễn Văn Hùng, Hàm vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản

Bà Nguỵ Thị Khanh, Giám đốc Trung tâm Phát triển Sáng tạo Xanh (GreenID)

Ông Ngô Văn Hải, Tổng biên tập báo điện tử VTC News

Các diễn giả đã cùng thảo luận, làm rõ sự gay go, tính phức tạp của các công trình, dự án lớn và vai trò của các tổ chức xã hội trong việc đóng góp ý kiến, đề xuất biện pháp và hành động cụ thể để đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân.


Tiếp nối với tọa đàm lần trước mang tên “Truyền thông & Cộng đồng” nhân việc trao giải Vì Cộng đồng lần I, tọa đàm và cuộc trao giải lần này đã cho thấy hình ảnh của các tổ chức xã hội giờ đây không chỉ giới hạn trong những việc làm thiện nguyện, nhân đạo, mà còn là việc cung cấp bằng chứng, tạo diễn đàn và thúc đẩy các hành động thiết thực, hiệu quả nhằm bảo vệ lợi ích chính đáng của người dân mà trong “cuộc chiến” đó truyền thông là một đối tác tin cậy.Cũng trong khuôn khổ chương trình, lễ trao giải Vành Khuyên tháng 12 đã được tổ chức đơn giản nhưng trang trọng. Bài viết dành giải Vành Khuyên lần này là chuyên đề “Món quà nặng tình cho người Việt của bà giáo Nga nhân hậu” của nhóm Phóng viên - Biên tập viên báo điện tử VTC News.

Nhà báo Phan Lợi (ngoài cùng bên trái) đại diện Diễn đàn Nhà báo trẻ trao giải Vành Khuyên tháng 12 cho báo điện tử VTC News.

Sau lễ trao giải Vành Khuyên là phần trao giải cuộc thi ảnh "Góc nhìn người đóng thuế" cho tác giả Thu Hằng, báo Pháp Luật TPHCM với tác phẩm "Ai quản một triệu tỷ đồng của dân".


Trước khi kết thúc chương trình, trong không khí Giáng sinh đang tràn ngập phố phường, đại diện các tổ chức xã hội, nhà báo, phóng viên và đông đảo công chúng nói chung đến Khuyên Club đã cùng tham dự trò chơi đố vui, hỏi đáp về các hoạt động vì cộng đồng và "rinh" nhiều phần quà thú vị từ '"ông già Noel".

Hào hứng bốc thăm câu hỏi...

... và "rinh" quà của ông Già Noel.

Cũng có những câu hỏi khó, người trả lời cần sự trợ giúp từ "phao cứu sinh"....

.... và cả hai cùng có quà.


Những nụ cười "hết cỡ" như thế này chính là thành công mà ban tổ chức chương trình luôn mong đợi.

---
Giải báo chí Vì Cộng đồng được tổ chức hàng tháng trên Diễn đàn Nhà báo trẻ, do Trung tâm Nâng cao Năng lực cộng đồng (CECEM), Cơ quan Hỗ trợ phát triển Ai-len (Irish Aid), Trung tâm Truyền thông Giáo dục cộng đồng (MEC) và CLB Vành Khuyên (Khuyên Club) phối hợp thực hiện.

Liên hệ: mec@mec.org.vn | 04.2220.6870 | Hotline: 0932371788 |

Facebook: Truyền thông Mẹc | Khuyên Club

Đối tác